SEO & thiết kế trang web: Mọi thứ bạn cần biết

SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trực tuyến, nhưng nhiều người không nhận ra rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần được tích hợp vào quy trình thiết kế web -- không được thêm vào sau này. Ở đây, chuyên mục Marcus Miller đã cung cấp một hướng dẫn toàn diện về SEO và thiết kế web.

Trang web của bạn là trung tâm của thế giới tiếp thị kỹ thuật số — nơi mà tất cả các dòng sông kỹ thuật số đều hướng tới. Và tất nhiên, nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của nó nói chung là tìm kiếm không phải trả tiền.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường không nghĩ đến SEO cho đến khi có một trang web được thiết kế (hoặc thiết kế lại) và những trang web này thường thiếu SEO và tiếp thị kỹ thuật số một cách đáng tiếc. Chúng có thể trông bóng bẩy, nhưng nếu các kỹ năng tiếp thị thông minh không được sử dụng vào thời điểm thiết kế, thì bạn sẽ chạy đua tiếp thị với một chiếc chân gỗ. Hoặc ít nhất, phải đối mặt với việc quay trở lại bảng vẽ và lãng phí toàn bộ thời gian và tiền bạc.

Gần đây, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về mối liên hệ giữa SEO và thiết kế web tại Bowler Hat và vừa xuất bản một hướng dẫn lập kế hoạch thiết kế trang web để trợ giúp trong quá trình có thể phức tạp này. Đây là phần đồng hành với hướng dẫn thực sự đề cập đến các cân nhắc về SEO với chi tiết chi tiết hơn nhiều.

Trong bài đăng này, tôi đã xem xét cách SEO nên là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế (hoặc thiết kế lại) trang web của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn cần xem xét để có một trang web được xây dựng để tiếp thị tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng — và cách tập trung vào những người dùng hài lòng sẽ giữ các vị thần của Google đứng về phía bạn.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số cạm bẫy phổ biến có thể xảy ra với các doanh nghiệp đang tìm cách xây dựng một trang web mới làm trung tâm cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Tóm lại, tôi sẽ giúp bạn đảm bảo trang web tiếp theo của bạn là một cỗ máy tiếp thị kỹ thuật số và SEO tinh gọn.

SEO và thiết kế web

Điều gì thường xảy ra…

Một chiếc điện thoại đổ chuông tại Bowler Hat HQ. Có một vấn đề ở đây. SEO không phải là một số công cụ hỗ trợ mà bạn có thể dán lên một trang web hiện có. SEO trang web là nền tảng để thành công trực tuyến cho phần lớn các doanh nghiệp. Và các khái niệm tương tự thúc đẩy SEO vững chắc giúp tìm kiếm có trả tiền, xã hội và bất kỳ nỗ lực tiếp thị trong nước nào khác. Nhận sai điều này và chắc chắn bạn sẽ không đạt được các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Phát triển một trang web thân thiện với SEO

Ở cấp độ cơ bản, một trang web thân thiện với SEO là trang web cho phép công cụ tìm kiếm khám phá và đọc các trang trên trang web. Đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu nội dung của bạn là bước đầu tiên để đảm bảo khả năng hiển thị của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm sử dụng trình thu thập dữ liệu web cho nhiệm vụ này và chúng tôi đang cố gắng làm việc với các công cụ tìm kiếm hơn là chống lại chúng. Thật không may, có nhiều cách để tạo một trang web và không phải tất cả các công nghệ đều được xây dựng với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Xây dựng một trang web thân thiện với SEO yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận có cấu trúc để đại diện cho doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Đối với nhiều doanh nghiệp, điều này có thể phức tạp — không phải lúc nào cũng dễ dàng ghi lại chính xác những gì bạn làm.

Là một công cụ tiếp thị, trang web của bạn phải được xây dựng dựa trên một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số vững chắc với mô hình kinh doanh và đề xuất giá trị rõ ràng. Nếu điều đó không rõ ràng, thì bạn cần phải xem lại điều đó trước.

Giả sử bạn có sẵn tất cả những thứ tốt đó, hãy bắt đầu.

Nguyên tắc cơ bản

Có một vài yếu tố cốt lõi tạo tiền đề cho một quy trình thiết kế trang web được tối ưu hóa tốt.

1. Tên miền

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng example.com làm tên miền chính. Nhưng bạn có thể có những người khác. Đảm bảo tên miền của bạn có ý nghĩa và liên quan đến những gì bạn làm là cực kỳ quan trọng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các biến thể và tên miền phụ trỏ chính xác vào trang web chính và chuyển hướng đến một phiên bản chuẩn duy nhất của trang web.

Doanh nghiệp của chúng tôi được gọi là Bowler Hat. Chúng tôi hoạt động ở Vương quốc Anh. Chúng tôi là một doanh nghiệp dựa trên web. Theo lẽ tự nhiên, tên miền của chúng tôi là www.bowlerhat.co.uk. Tất cả các tên miền phụ 301 chuyển hướng trở lại URL chính www.bowlerhat.co.uk. Chúng tôi có một vài biến thể tên miền chuyển hướng 301 trở lại URL chính. Tất cả điều này có ý nghĩa.

Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng có-từ-khóa-của-tôi-trong-tên-miền-của-tôi.com sẽ hữu ích. Nó chỉ trông ngớ ngẩn. Nó có thể giúp một chút cho các doanh nghiệp địa phương, nhưng đảm bảo rằng bạn đang lập bản đồ với thế giới thực. Hãy hợp lý.

2. Lưu trữ

Lưu trữ của bạn cũng rất quan trọng. Một trang web chậm làm cho người dùng không hài lòng. Lưu trữ của bạn nên tuân theo các quy tắc thông thường. Được đặt ở nơi khán giả của bạn được đặt. Nhanh lên. Hãy dành riêng cho nền tảng, nếu cần. WP Engine là một ví dụ tuyệt vời vì nó cung cấp một nền tảng phù hợp với các trang web WordPress.

3. CMS

CMS (hệ thống quản lý nội dung) bạn chọn cho doanh nghiệp của mình có thể ảnh hưởng lớn đến mức độ thành công của bạn. WordPress là một lựa chọn tuyệt vời trong nhiều trường hợp, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Nó chắc chắn được kết nối ở mức cơ bản theo cách mà Google có thể hiểu được.

Điều này không có nghĩa là nó là lựa chọn tốt nhất cho mọi tình huống, nhưng chắc chắn, đó là điểm khởi đầu tốt cho hầu hết các doanh nghiệp. Chỉ cần đảm bảo rằng CMS bạn chọn là CMS phù hợp với tình huống của bạn, chứ không phải là CMS mà công ty web bạn chọn thích làm việc cùng.

Thiết kế web SEO tổng lực

Thu thập thông tin và khả năng truy cập

Bước đầu tiên là đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu bạn làm gì (và bạn làm việc đó ở đâu).

1. Lập chỉ mục

Để hiểu trang web của bạn, họ phải đọc được nội dung của trang. Điều này có nghĩa là nội dung chính của trang web của bạn phải dựa trên văn bản phía sau hậu trường. Không phải hình ảnh. Không flash hoặc video.

Ngay cả trong thế giới không ngừng phát triển này, nội dung chính của bạn vẫn phải dựa trên văn bản. Có một số công cụ tuyệt vời, chẳng hạn như phông chữ web, nghĩa là bạn vẫn có thể xem phần đó và hình ảnh của bạn có chỗ đứng, nhưng hãy đảm bảo nói bằng ngôn ngữ rõ ràng về những gì bạn làm để công cụ tìm kiếm có thể đọc và hiểu lời đề nghị của bạn .

Hình ảnh, video, PDF và nội dung cũng rất quan trọng và có thể là nguồn lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Một lần nữa, những thứ này cần phải được khám phá và lập chỉ mục.

2. Cấu trúc liên kết

Để lập chỉ mục nội dung của bạn bên ngoài trang chủ, bạn cần có các liên kết nội bộ mà công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu. Điều hướng chính của bạn, các chỉ thị của công cụ tìm kiếm và các công cụ như sơ đồ trang web XML, tất cả đều giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và khám phá các trang mới. Các công cụ như Screaming Frog có thể giúp bạn đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn

Tôi luôn thích sự tương tự của tủ hồ sơ đối với cấu trúc trang web. Trang web của bạn là tủ hồ sơ. Các loại chính là các ngăn kéo. Các danh mục phụ là các thư mục trong ngăn kéo. Các trang là tài liệu trong các thư mục.
Bối cảnh được biểu thị không chỉ bởi trang web mà nó tồn tại mà còn bởi vị trí trong trang web đó. Trang web riêng của chúng tôi có một ngăn kéo dành cho các dịch vụ và mỗi dịch vụ có các dịch vụ con trong các thư mục. Trang web của bạn sẽ phần lớn giống nhau.

Nếu chúng ta xem cấu trúc sau đây của trang Bowler Hat là một ví dụ:

Home

– Services

– – Service Area

– – – Individual Service

Home

– Services

– – SEO

– – – SEO Audits

Vì vậy, có một trang trong cấu trúc thông tin này đơn giản là /audits/.

Trang /audits/ tồn tại trong thư mục SEO trong ngăn kéo dịch vụ. Đẹp và có tổ chức. Điều này có thể làm theo với các yếu tố SEO khác để chỉ ra rõ ràng ngữ cảnh vượt xa những gì có thể chỉ ra bằng tài liệu.

Điều này có liên quan đến các bài đăng trên blog, bài báo, nội dung Câu hỏi thường gặp, dịch vụ, địa điểm và bất kỳ thứ gì khác là một thực thể trong doanh nghiệp của bạn. Bạn đang tìm cách cấu trúc thông tin về doanh nghiệp của mình theo cách dễ hiểu.

Một số trang web có thể có cách tiếp cận sâu để cấu trúc nội dung. Những người khác có thể có một cách tiếp cận rộng rãi. Điều quan trọng rút ra ở đây là mọi thứ nên được tổ chức theo cách có ý nghĩa và đơn giản hóa việc điều hướng cũng như khám phá.

Cách tiếp cận từ ba đến bốn cấp độ như thế này đảm bảo rằng hầu hết nội dung có thể được điều hướng dễ dàng trong vòng bốn lần nhấp và có xu hướng hoạt động tốt hơn cách tiếp cận sâu hơn để điều hướng trang web (dành cho người dùng và công cụ tìm kiếm).

URL

Bối cảnh được chỉ định thêm bởi URL. Quy ước đặt tên hợp lý giúp cung cấp thêm ngữ cảnh cho con người và công cụ tìm kiếm.

Sau đây là hai bộ URL giả định có thể ánh xạ tới đường dẫn Dịch vụ > SEO > Kiểm tra SEO được trình bày ở trên — tuy nhiên, một bộ có ý nghĩa và bộ kia không giúp được gì.

www.example.com
www.example.com/services/
www.example.com/services/seo/
www.example.com/services/seo/audits/

www.example.com
www.example.com/s123/
www.example.com/s123/s1/
www.example.com/s123/s1/75/

Tất nhiên, tập hợp URL thứ hai là một ví dụ có chủ đích, nhưng nó phục vụ một điểm — quy ước đặt tên URL đầu tiên giúp ích cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, còn quy ước đặt tên thứ hai thì cản trở.

Điều hướng (Navigation)

Điều hướng của bạn cũng quan trọng không kém. Khi một trang web có cấu trúc tốt, điều hướng sẽ hoạt động với cấu trúc, URL và các thành phần khác, chẳng hạn như sơ đồ trang web XML, để giúp củng cố nội dung của từng trang hoặc phần nội dung.

Điều hướng không chỉ là menu ở đầu trang web của bạn. Đó là cách bạn đăng nhập người dùng đến phần có liên quan nhất trên trang web của bạn. Điều hướng có thể là một công cụ để nâng cao nhận thức về các dịch vụ bổ sung và không chỉ bao gồm các liên kết văn bản mà cả nội dung trên tất cả các trang và trong các yếu tố thiết kế theo khuôn mẫu của trang web của bạn.

Tôi luôn thích phép loại suy biển chỉ dẫn. Tôi bước vào một siêu thị và tìm kiếm các biển hiệu để tìm thứ tôi cần. Trang web của bạn là không khác nhau. Nếu người dùng được giới thiệu và tìm kiếm tên thương hiệu của bạn, thì họ sẽ đến trang chủ của bạn. Sau đó, họ cần một biển chỉ dẫn để đưa họ đến dịch vụ liên quan. Và tốt hơn là nên dễ tìm!

Điều này rất dễ mắc phải sai lầm và cần phải suy nghĩ cẩn thận — trước khi bạn xây dựng trang web — liên quan đến nhu cầu và mong muốn của người dùng. Trang web là một thành phần kỹ thuật số sẽ thực hiện chiến lược từ kế hoạch tiếp thị của bạn. Hiểu người dùng ở đây là rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu của họ.

Điều hướng không cần bất kỳ nhận thức thực tế nào — nó không nên khiến người dùng phải suy nghĩ. Hình ảnh sau đây là một dấu hiệu từ cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương của tôi. Hướng nào sẽ đưa bạn đến bãi đậu xe và hướng nào sẽ đưa bạn đến lối vào giao hàng?

Bộ não của tôi đi theo dòng “bãi đậu xe của khách hàng” từ trái sang phải, vì vậy tôi tất nhiên là rẽ phải. Tuy nhiên, bãi đậu xe của khách hàng ở bên trái. Không có gì ở đó để minh họa rõ ràng cái nào đúng hay sai.

Tôi phải suy nghĩ. Hoặc trong thực tế, tôi đi sai hướng một vài lần trước khi tôi học được. Tuy nhiên, nếu người dùng không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên một trang web, họ sẽ quay trở lại đại dương cạnh tranh mà kết quả tìm kiếm của Google đại diện.

Đảm bảo điều hướng của bạn rõ ràng — nếu một người dùng có thể mắc lỗi thì nhiều người khác cũng có thể mắc lỗi.

Những vấn đề chung

Có nhiều vấn đề tiềm ẩn với nội dung mà công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy hoặc không thể hiểu được. Điều này có thể chống lại bạn. Ví dụ:
* Google đã đọc các trang AJAX tốt hơn rất nhiều nhưng vẫn có thể che khuất nội dung bằng các hiệu ứng vô nghĩa.

Đảm bảo rằng nội dung quan trọng có thể dễ dàng khám phá, dễ hiểu và nằm trong cấu trúc tổng thể của trang web theo cách có ý nghĩa.

Bản tóm tắt

Nếu mọi thứ được thực hiện tốt, con người và công cụ tìm kiếm sẽ có một ý tưởng khá hay về nội dung của một trang trước khi họ nhìn vào nó. Sau đó, SEO điển hình của bạn chỉ cần xây dựng trên nền tảng vững chắc này được đặt ra bởi kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm Bạn cần làm website để bán hàng?

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để tiến hành tìm kiếm trên internet và duyệt các trang web là điện thoại di động. Chúng ta đang sống trong thời đại ưu tiên thiết bị di động. Các trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm nên cân nhắc đến bố cục di động của trang web của họ (thay vì chỉ chú trọng vào thiết kế trang web đáp ứng đơn giản).

Tuy nhiên, trong năm 2017, thiết kế đáp ứng là không đủ. Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của thiết kế trang web đáp ứng vào năm 2012. Năm năm sau, với tiến bộ công nghệ vượt bậc và mạng dữ liệu di động được cải thiện đáng kể, khách hàng tương lai của bạn đang sử dụng thiết bị di động làm thiết bị đầu tiên và thường là duy nhất để tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Để tạo một thiết kế thực sự thân thiện với thiết bị di động và tối đa hóa kết quả từ tìm kiếm trên thiết bị di động, bạn phải nghĩ đến nhu cầu và mong muốn của người dùng thiết bị di động. Những gì người dùng sẽ làm trên điện thoại thường khác xa so với những gì họ sẽ làm trên máy tính. Và ngay cả khi các chuyển đổi của bạn có xu hướng trên máy tính để bàn, thì lần chạm đầu tiên quan trọng đó cũng có thể là trên thiết bị di động.

Một vài tháng trước, tôi đã xem xét 28 yếu tố chính trong việc tạo các trang web thân thiện với SEO trên thiết bị di động sẽ giúp bạn vượt ra ngoài thiết kế đáp ứng thân thiện với thiết bị di động đơn giản.

Từ góc độ SEO, điều đáng chú ý là tính thân thiện với thiết bị di động là yếu tố xếp hạng được xác nhận cho tìm kiếm trên thiết bị di động và phiên bản di động của trang web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm sử dụng để xem xét và xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều, điện thoại di động là cách khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và duyệt trang web của bạn.

Hãy làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho người dùng thiết bị di động và bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình về lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của người dùng.

Tốc độ trang

Một cân nhắc quan trọng khác trong kỷ nguyên di động là tốc độ trang. Người dùng có thể thiếu kiên nhẫn hoặc không phải lúc nào họ cũng có kết nối dữ liệu di động tốt. Đảm bảo các trang của bạn gọn gàng và có ý nghĩa là một cân nhắc quan trọng trong thiết kế trang web thân thiện với SEO hiện đại.

Một điểm khởi đầu tuyệt vời là thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ di động và tốc độ máy tính để bàn. Nó cũng kết hợp mọi thứ vào một báo cáo nhỏ tiện dụng nêu chi tiết chính xác những gì bạn có thể làm để tăng tốc mọi thứ.

Tôi đã đi vào chi tiết hơn một chút về cách tối ưu hóa tốc độ trong một chuyên mục gần đây về tối ưu hóa thiết bị di động. Chỉ cần nói rằng, tốc độ trang là một cân nhắc quan trọng khác bao gồm cách trang web của bạn được xây dựng cũng như chất lượng và tính phù hợp của dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng.

Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng web là sự kết hợp của các yếu tố khác: thiết kế dành riêng cho thiết bị, tốc độ trang, quy ước thiết kế và cách tiếp cận trực quan để đưa trang web vào tâm trí người dùng cuối.

Các yếu tố chính cần xem xét bao gồm:
Đây mới chỉ là bề nổi ở đây và khả năng sử dụng thực sự phải được tùy chỉnh cho từng trang web. Một số tài nguyên mà tôi sẽ xem qua là cuốn sách, “Don't Make Me Think: A Common Sense Approach to Web Usability,” của Steve Krug và danh sách kiểm tra tối ưu hóa điện thoại di động của tôi.

Phễu tiếp thị nội dung

Trang web của bạn có một công việc cực kỳ quan trọng phải làm: nó phải giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trước những khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm, sau đó nó phải thu hút và chuyển đổi những khách hàng đó.

Trang web của bạn cần nội dung để hỗ trợ tất cả các giai đoạn này trong hành trình của khách hàng. Nội dung và SEO là một sự kết hợp quan trọng ở đây, vì bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm các dịch vụ tương tự từ một công ty khác mà họ đang xem xét.

Một cách có cấu trúc để xem xét nội dung bạn cần ở đây là một kênh tiếp thị điển hình:

Nhận thức - đầu phễu

Nội dung nâng cao nhận thức thường sẽ là blog và các bài viết thông tin của bạn. Chúng tôi đang giúp khách hàng tiềm năng của bạn hiểu những vấn đề họ gặp phải và minh họa kinh nghiệm cũng như uy tín của bạn trong việc giải quyết chúng.
Cân nhắc — giữa phễu

Nội dung ở giai đoạn xem xét giúp khách hàng tiềm năng của bạn so sánh bạn với các dịch vụ khác ngoài kia. Đây có xu hướng là nội dung thiết thực giúp khách hàng đưa ra quyết định. Chuyển đổi - dưới cùng của kênh

Nội dung cuối kênh thúc đẩy chuyển đổi và sẽ nhẹ nhàng khuyến khích bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.
Hãy nhớ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm trên toàn bộ các loại nội dung này. Do đó, đảm bảo tất cả các lĩnh vực này đều được hỗ trợ khám phá thông qua các công cụ tìm kiếm, xem xét và chuyển đổi.

Bí quyết SEO

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi chúng ta xem xét các yếu tố quen thuộc hơn của việc tối ưu hóa trang web và các trang của bạn. Chúng ta chỉ nên thực sự bắt đầu nghĩ về từ khóa và tối ưu hóa trên trang cơ bản khi chúng ta có nền tảng vững chắc này. Và hy vọng rằng, nếu chúng tôi đã cấu trúc mọi thứ một cách chính xác, thì việc tối ưu hóa thực sự của các trang sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhắm mục tiêu từ khóa

Xây dựng chiến lược từ khóa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có một cấu trúc vững chắc mà không có sự trùng lặp bên trong. Nếu chúng ta xem xét các ví dụ trước về cấu trúc và phân cấp trang web, thì việc thêm từ khóa tương đối đơn giản (và là điều chúng ta thường làm trong thiết kế trước bảng tính).

– Services
– – SEO
– – – SEO Audits

www.example.com/services/
www.example.com/services/seo/
www.example.com/services/seo/audits/

Nếu tôi sử dụng các trang này làm ví dụ, thì chúng tôi có tiến trình tự nhiên từ các từ khóa rộng sang các cụm từ tìm kiếm tinh tế hơn. Chúng tôi thậm chí có thể xem xét các công cụ sửa đổi cơ bản như vị trí nếu chúng tôi là doanh nghiệp địa phương.

Home

– digital marketing agency

– digital marketing company

+ Birmingham

+ UK

Services

– marketing services

– digital marketing services

+ Birmingham

+ UK

SEO

– SEO

– Search Engine Optimization

+ Company

+ Agency

+ Birmingham

+ UK

SEO Audits

– SEO Audits

– Technical SEO Audits

+ Agency

+ Company

+ Birmingham

Vấn đề ở đây là một trang web có cấu trúc tốt giúp bạn xác định chiến lược từ khóa của mình một cách tốt. Bạn vẫn phải thực hiện nghiên cứu và viết quảng cáo, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mình có một chiến lược vững chắc để nhắm mục tiêu các thuật ngữ rộng và chi tiết hơn.

Thẻ tiêu đề HTML

Thẻ <title> là thẻ hậu cảnh chính có thể ảnh hưởng đến kết quả của công cụ tìm kiếm của bạn. Trên thực tế, nó là thẻ meta duy nhất thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí.

Thực tiễn tốt nhất cho các thẻ tiêu đề như sau: Ngay cả trong năm 2017, chúng tôi vẫn thấy rất nhiều tiêu đề trang được tối ưu hóa quá mức. Chúng tôi muốn các từ khóa của mình trong thẻ tiêu đề, nhưng không phải trả giá bằng việc nhấp qua và khả năng đọc của con người. Công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng nội dung của bạn, nhưng con người nhấp vào nội dung đó, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Thẻ mô tả meta

Mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. Tất cả chúng ta đều biết điều đó, phải không? Nhưng tất nhiên, điều đó hoàn toàn thiếu điểm ở đây. Mô tả meta của bạn là nội dung quảng cáo của bạn cho trang đó trong một tập hợp các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mô tả meta của bạn là thứ giúp bạn giành được nhấp chuột. Và giành được những nhấp chuột đó có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và cực kỳ quan trọng trong việc thu hút nhiều người dùng hơn đến các trang của bạn.

Mô tả meta phải:

Công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu các cụm từ tìm kiếm trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn để giúp người dùng quét trang. Tuy nhiên, đừng sử dụng điều này như một cái cớ để spam mô tả meta, nếu không, Google có thể sẽ bỏ qua nó và nó sẽ không dẫn đến nhấp chuột quan trọng đó!

Cũng có những trường hợp không nên tạo mô tả meta và để công cụ tìm kiếm lấy nội dung từ trang để tạo thành mô tả ánh xạ chính xác hơn tới tìm kiếm của người dùng. Mô tả meta ngắn gọn của bạn không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các tùy chọn cho một phần nội dung dài hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

Thẻ tiêu đề

Các thẻ tiêu đề giúp cấu trúc trang và biểu thị thứ bậc trong tài liệu: H1, H2, H3, v.v. Văn bản trong các thẻ tiêu đề tương quan với thứ hạng được cải thiện (mặc dù một chút), nhưng điều thực sự quan trọng là sự liên kết giữa cấu trúc của trang web, tối ưu hóa hậu trường như tiêu đề trang và mô tả meta và chính nội dung.

Sắp xếp mọi thứ và mọi thứ trở nên có ý nghĩa hơn đối với người dùng và chúng tôi giúp các công cụ tìm kiếm phân loại nội dung của chúng tôi trong khi thực hiện từng bước tối ưu hóa trên trang đơn giản cuối cùng mà chúng tôi có thể.

Hãy nhớ căn chỉnh các thẻ tiêu đề với hệ thống phân cấp trực quan. Có nghĩa là tiêu đề quan trọng nhất trên trang (thường là <h1>) cũng phải là thành phần văn bản lớn nhất trên trang. Bạn đang làm cho tài liệu trở nên dễ hiểu một cách trực quan ở đây và đảm bảo hơn nữa rằng thiết kế và nội dung đang hoạt động cùng nhau để mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất.

Nội dung trang

Nội dung thường phải là phần quan trọng nhất của trang. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy các phương pháp SEO cổ xưa như mật độ từ khóa quá mức và cụm từ tìm kiếm thiếu các từ liên kết được sử dụng trong nội dung. Điều này không làm việc. Nó chắc chắn không giúp gì cho SEO của bạn. Và nó làm cho trải nghiệm người dùng kém.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng ngữ cảnh của trang của chúng tôi rõ ràng. Điều hướng, URL, tiêu đề trang, tiêu đề, v.v. của chúng tôi đều sẽ trợ giúp ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi muốn viết một cách tự nhiên, sử dụng từ đồng nghĩa và ngôn ngữ tự nhiên.

Tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời thu hút người dùng. Hãy chú ý đến các từ khóa, nhưng chắc chắn đừng lạm dụng nó.

Cân nhắc cho nội dung trang:
© 2007 - 2024 https://diendanthietkeweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber