13 dịch vụ liên quan dành cho nhà thiết kế web cung cấp


Nếu bạn cung cấp dịch vụ thiết kế web cho khách hàng, bất kể bạn là người làm việc tự do hay điều hành một đại lý, bạn có thể cung cấp nhiều dịch vụ liên quan khác cho khách hàng của mình.

Bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung, bạn sẽ có thể tăng doanh thu kiếm được từ khách hàng trung bình, nghĩa là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với ít khách hàng hơn. Khách hàng của bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc có một nhà cung cấp cho nhiều dịch vụ thay vì phải tìm và thuê nhiều chuyên gia khác nhau.

Tất nhiên, việc phân nhánh và cung cấp nhiều dịch vụ hơn cũng đi kèm với một số nhược điểm. Có thể bạn sẽ không muốn cung cấp mọi dịch vụ bổ sung có thể bởi vì bạn nên thu hẹp và tập trung vào một vài thứ.

Tuy nhiên, ngay cả khi thiết kế web là trọng tâm chính của bạn, thì việc cung cấp một số dịch vụ bổ sung có thể giúp ích rất nhiều trong việc tăng khả năng sinh lời cho doanh nghiệp của bạn mà không phải dàn trải quá mỏng.

Danh sách dịch vụ thiết kế trang web (và các dịch vụ liên quan)

Hãy xem xét các dịch vụ cụ thể mà bạn có thể cung cấp trong danh sách dịch vụ thiết kế web này. Kinh nghiệm và chuyên môn cá nhân của bạn sẽ đóng một vai trò trong các dịch vụ bạn chọn cung cấp. Ở phần sau của bài viết, chúng ta sẽ xem xét một số tùy chọn mà bạn có thể cân nhắc nếu không có chuyên môn trong các lĩnh vực này.

Dưới đây là một số câu trả lời tiềm năng nếu bạn đang cố gắng trả lời câu hỏi “Nhà thiết kế web cung cấp dịch vụ gì?”.

1. Bảo trì trang web liên tục

Mỗi khách hàng thuê bạn thiết kế một trang web tùy chỉnh đều cần dịch vụ bổ sung vào một thời điểm nào đó. Ngay cả khi trang web được xây dựng với một hệ thống quản lý nội dung (như WordPress) cho phép khách hàng dễ dàng thêm và quản lý nội dung của riêng họ, thì đôi khi vẫn cần phải bảo trì.

Việc bảo trì này có thể liên quan đến các thay đổi nhỏ về thiết kế hoặc bố cục, các phần mới của trang web hoặc các chi tiết khác mà khách hàng không thể tự xử lý thông qua CMS.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ bảo trì liên tục sau một dự án thiết kế web theo một số cách khác nhau. Bạn có thể tính phí theo giờ và lập hóa đơn cho khách hàng về bất kỳ giá trị nào họ cần hoặc bạn có thể tạo một gói và tính phí người trả trước hàng tháng. Ví dụ: gói sẽ có một khoản phí cố định hàng tháng và sẽ cho phép khách hàng được hưởng những thứ cụ thể như hỗ trợ ưu tiên và số giờ làm việc cụ thể mỗi tháng.

Cung cấp dịch vụ bảo trì trọn gói có thể là một lựa chọn tuyệt vời vì nó giúp bạn đảm bảo một số doanh thu liên tục, thêm một số khả năng dự đoán vào thu nhập không thể đoán trước.

Các gói bảo trì cũng có thể rất tốt cho khách hàng vì nó cho phép khách hàng biết họ nên lập ngân sách bao nhiêu cho các chi phí liên tục liên quan đến trang web của họ và họ biết rằng bạn sẽ dễ dàng liên hệ bất cứ khi nào họ cần hỗ trợ.

2. Hỗ trợ WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung cực kỳ phổ biến đến mức một tỷ lệ lớn các trang web mới đang được xây dựng trên nền tảng này. Theo thống kê, WordPress cung cấp 34% internet và con số đó đang tăng lên.

WordPress là một CMS lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và mọi người đều thích nó miễn phí. Nhưng người dùng WordPress nhất định gặp phải một số vấn đề cần một chút trợ giúp.

Nhược điểm của một CMS miễn phí là việc nhận trợ giúp và hỗ trợ có thể là một thách thức. Có một diễn đàn hỗ trợ miễn phí, nhưng việc nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của bạn có thể gặp khó khăn hoặc bỏ lỡ. Nhiều khách hàng muốn ai đó làm việc cho họ thay vì dành hàng giờ đọc qua các diễn đàn để tìm giải pháp.

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ trang web WordPress hoặc dịch vụ phát triển web WordPress có thể giống như cung cấp dịch vụ bảo trì trang web liên tục, ngoại trừ việc bạn đang đặc biệt tập trung vào WordPress (và kết quả là bạn đang tự xây dựng thương hiệu cho mình như một chuyên gia WordPress). Hỗ trợ WordPress này có thể được lập hóa đơn hàng giờ hoặc bạn có thể cung cấp các gói bảo trì với một khoản phí cố định hàng tháng, như chúng ta đã thảo luận ở điểm trước.

3. Lưu trữ

Khách hàng thiết kế và phát triển web của bạn sẽ cần lưu trữ trang web và đây là một dịch vụ khác mà bạn có thể cung cấp. Trên hết, lưu trữ tạo ra doanh thu hàng tháng liên tục và khi bạn thêm nhiều khách hàng hơn, doanh thu lưu trữ đó sẽ tăng lên.

Để cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho khách hàng của mình, bạn không cần phải có và quản lý máy chủ của riêng mình. Bạn có thể dễ dàng có được tài khoản lưu trữ của người bán lại cho phép bạn cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng của mình mà không cần phải tự mình quản lý các chi tiết.

Trước khi cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng của mình, bạn sẽ muốn xem xét thời gian cần thiết để cung cấp hỗ trợ. Xem chi tiết về các gói lưu trữ dành cho người bán lại mà bạn đang xem xét và xem liệu bạn có chịu trách nhiệm cung cấp tất cả dịch vụ khách hàng cho khách hàng của mình hay không. Nếu nó không xứng đáng với thời gian của bạn, bạn có thể tiếp tục và bỏ qua dịch vụ này. Một phần của điều này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn có thể tính phí cho dịch vụ lưu trữ.
Mọi doanh nghiệp đều cần một logo và nhiều khách hàng thiết kế web của bạn cũng sẽ tìm kiếm một nhà thiết kế logo. Nếu bạn xây dựng một trang web cho một công ty khởi nghiệp, có thể họ sẽ cần một logo. Nếu bạn đang thực hiện thiết kế lại trang web cho một khách hàng có doanh nghiệp hiện tại, thì đây có thể là thời điểm tốt để khách hàng đó xem xét cập nhật hình ảnh thương hiệu của họ bằng một logo mới.

Thiết kế logo có thể hoạt động song song với thiết kế trang web, vì vậy bạn có thể kết hợp hai dịch vụ lại với nhau hoặc bạn có thể cung cấp từng dịch vụ riêng biệt.

Một lý do khác để xem xét cung cấp thiết kế logo như một dịch vụ là nó có thể rất sinh lợi.

5. Thiết kế đồ họa

Mặc dù thiết kế logo là một khía cạnh của thiết kế đồ họa, nhưng bạn có thể thiết kế nhiều thứ khác cho khách hàng của mình, như danh thiếp, tài liệu quảng cáo và tài liệu tiếp thị, nhãn mác, v.v.

Những khách hàng thuê bạn thiết kế trang web có thể hưởng lợi từ một số dịch vụ khác này và thậm chí bạn có thể tạo các gói bao gồm những thứ như trang web, logo, tài liệu quảng cáo, v.v.

6. Thiết kế quảng cáo

Hầu hết các khách hàng thiết kế web của bạn sẽ thực hiện một số loại quảng cáo và họ có thể không có khả năng tự thiết kế những quảng cáo đó. Đó có thể là quảng cáo biểu ngữ được sử dụng trực tuyến, quảng cáo trên tạp chí, biển quảng cáo hoặc bất kỳ loại quảng cáo nào khác.

7. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO là một sự phù hợp tự nhiên bởi vì nếu bạn tạo một trang web cho khách hàng, thì khách hàng đó có thể nhận được nhiều giá trị hơn từ trang web của họ nếu nó hiệu quả trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Tất nhiên, có một số chồng chéo giữa hai dịch vụ. Là một nhà thiết kế web, bạn nên tạo trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm, nhưng các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số và SEO chính thức có thể đi sâu hơn nhiều. Điều này có thể liên quan đến SEO trên trang và tạo các trang hoặc nội dung được tối ưu hóa để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể hoặc có thể liên quan đến SEO ngoài trang và xây dựng liên kết.

8. Quản lý mạng xã hội

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ở một mức độ nào đó, nhưng rất ít doanh nghiệp đang tối đa hóa tiềm năng của phương tiện truyền thông xã hội. Các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ thường không có thời gian hoặc nhân lực để tự quản lý hiệu quả các hồ sơ trên mạng xã hội của họ và đó là lúc bạn cần đến.

Bạn có thể đề nghị giúp đỡ khách hàng bằng cách quản lý hồ sơ xã hội của họ, điều này sẽ giải phóng thời gian của họ cho những việc khác quan trọng hơn đối với doanh nghiệp của họ. Nhiều nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc trợ lý ảo sẽ cung cấp các gói bao gồm một số bài đăng cụ thể lên các mạng xã hội khác nhau. Ví dụ: khách hàng có thể trả cho bạn một khoản phí hàng tháng để quản lý trang Facebook của họ và lên lịch hai bài đăng mới mỗi ngày.

Kỹ năng thiết kế của bạn cũng có thể có ích ở đây. Bạn có thể tạo hình ảnh và đồ họa để sử dụng với hồ sơ xã hội của khách hàng và bạn cũng có thể thiết kế hình ảnh hồ sơ có thương hiệu để giúp hồ sơ của họ nổi bật.

9. Quản lý quảng cáo

Nhiều doanh nghiệp cần trợ giúp với việc thiết lập và quản lý quảng cáo trực tuyến. Có nhu cầu rất lớn đối với các dịch giả tự do và đại lý có chuyên môn về quảng cáo trên Facebook và Google AdWords.

Với tư cách là người quản lý quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo cho khách hàng của mình, thiết lập chiến dịch, liên tục thử nghiệm và quản lý chiến dịch cũng như cung cấp báo cáo hiển thị kết quả cho khách hàng của mình.

10. Viết quảng cáo

Nếu bạn có kỹ năng viết, bạn có thể cung cấp dịch vụ viết quảng cáo cho khách hàng của mình. Điều này sẽ liên quan đến việc viết bản sao hoặc văn bản cho trang đích hoặc trang bán hàng. Đây có thể là một dịch vụ rất sinh lợi vì viết quảng cáo hiệu quả có thể mang lại kết quả ấn tượng về doanh thu mà nó tạo ra.

Vì dù sao thì bạn cũng sẽ làm việc trên trang web của khách hàng, nên việc cung cấp dịch vụ liên quan đến viết văn bản cho các trang này sẽ là một điều phù hợp.

11. Nghiên cứu từ khóa

Trước đó, tôi đã đề cập đến khả năng cung cấp dịch vụ SEO. Nghiên cứu từ khóa là một khía cạnh quan trọng của SEO mà bạn có thể tập trung vào. Ngoài ra, nó dễ học hơn một số kỹ năng khác được đề cập trong bài viết này.

Nghiên cứu từ khóa là một khía cạnh quan trọng của SEO, nhưng nhiều khách hàng của bạn sẽ không biết cách thực hiện hoặc họ sẽ không có thời gian để thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng mình.

Dịch vụ nghiên cứu từ khóa của bạn có thể liên quan đến việc xác định và đề xuất các từ khóa tốt nhất để khách hàng của bạn nhắm mục tiêu với trang web của họ và nội dung mà họ xuất bản. Đối với hầu hết các khách hàng của bạn, bạn có thể muốn tập trung vào các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp giúp các trang web nhỏ hơn có cơ hội thực tế để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.
Tìm hiểu thêm Làm web wordpress

12. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email thường tạo ra ROI rất cao, vì vậy đây có thể là lĩnh vực mà khách hàng của bạn sẵn sàng và có thể chi một số tiền cho một chuyên gia như bạn.

Các dịch vụ của bạn có thể bao gồm thiết kế email HTML (hoặc mẫu email HTML cho khách hàng của bạn sử dụng), cũng như viết văn bản, thiết kế hình ảnh để sử dụng trong email và thậm chí thiết lập và quản lý chiến dịch.

13. Phân tích

Hầu như tất cả các khách hàng thiết kế web của bạn sẽ muốn truy cập vào một số dữ liệu và phân tích để cung cấp thông tin chi tiết về hiệu quả của trang web của họ. Tất nhiên, Google Analytics là một chương trình miễn phí mạnh mẽ mà khách hàng của bạn có thể sử dụng, nhưng GA có thể hơi quá và khó hiểu. Một số khách hàng của bạn có thể đang tìm kiếm một chuyên gia để giúp giải thích các báo cáo từ Google Analytics và thực hiện bất kỳ thay đổi nào cần thiết để cải thiện kết quả.

Rất có thể, bạn đã bao gồm mã Google Analytics cho mọi trang web bạn thiết lập. Tại sao không tiến thêm một bước và cung cấp dịch vụ trợ giúp về Analytics?

Nó có thể đơn giản như một buổi tư vấn mà bạn hướng dẫn khách hàng qua bảng điều khiển Google Analytics và giải thích mọi thứ cho họ để họ có thể chú ý đến nó trong tương lai. Hoặc, bạn có thể cung cấp các báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng với bất kỳ đề xuất có liên quan nào dựa trên dữ liệu trong các báo cáo đó.

Dịch vụ thiết kế web

Các cách cung cấp các dịch vụ này

Được rồi, bây giờ chúng ta đã xem xét nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng thiết kế web của mình, hãy nói về hậu cần của việc thực sự cung cấp các dịch vụ này. Dưới đây là các tùy chọn cơ bản của bạn:

1. Tự làm việc

Tất nhiên, tùy chọn đầu tiên là tự cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn với bất kỳ dịch vụ nào mà bạn đang tự thực hiện. Một số dịch vụ sẽ yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm để thực hiện công việc hiệu quả cho khách hàng của mình, trong khi những dịch vụ khác sử dụng các kỹ năng mà bạn có thể cải thiện và phát triển khá nhanh.

Một phần của thách thức ở đây chỉ đơn giản là quản lý thời gian. Nếu bạn có nhiều thời gian và ít khách hàng, thời gian có thể không phải là một thách thức lớn. Nhưng nếu bạn đang bận rộn với công việc thiết kế web, bạn có thể thấy khó khăn khi cung cấp các dịch vụ bổ sung để phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Thuê người khác làm công việc

Có thể bạn muốn cung cấp những dịch vụ không phù hợp với thế mạnh hiện có của mình. Trong trường hợp đó, các phương pháp hay nhất liên quan đến việc thuê người khác hoặc thuê ngoài công việc thay vì cố gắng phát triển những kỹ năng mới đó cho chính bạn.

Mục đích của việc cung cấp các dịch vụ bổ sung là để tăng doanh thu, điều này có thể mang lại cho bạn đủ thu nhập để thuê người thực hiện công việc.

Bạn có thể thuê những người làm việc tự do khi cần thiết hoặc thuê một nhân viên toàn thời gian để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Bất kể con đường bạn chọn là gì, bạn sẽ không cần phải tự mình làm tất cả công việc.

3. Hợp tác với các dịch giả tự do hoặc thương hiệu khác

Tùy chọn cuối cùng mà chúng ta sẽ xem xét là hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ khác để trợ giúp doanh nghiệp của bạn. Thay vì thuê người khác thực hiện công việc, bạn có thể tìm một người làm việc tự do hoặc một công ty thiết kế web cung cấp các dịch vụ bổ sung cho dịch vụ của bạn và đưa ra một số loại thỏa thuận hợp tác có lợi cho cả hai bên.

Các nhà thiết kế web cung cấp dịch vụ gì?

Các dịch vụ cụ thể khác nhau tùy theo từng nhà thiết kế hoặc đại lý, nhưng các tùy chọn phổ biến bao gồm thiết kế trang web tùy chỉnh, phát triển web, bảo trì và hỗ trợ liên tục, lưu trữ web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quản lý quảng cáo, v.v.

Dịch vụ thiết kế web là gì?

Một nhà thiết kế trang web sẽ cung cấp các dịch vụ để tạo và thiết lập một trang web trực tiếp cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các dịch vụ thiết kế web thường bao gồm thiết kế trực quan cũng như mã hóa HTML và CSS. Đôi khi thiết kế và mã sẽ được tạo từ đầu và những lần khác, một mẫu có thể được sử dụng làm điểm bắt đầu.

Sự khác biệt giữa nhà thiết kế web và nhà phát triển web là gì?

Một nhà thiết kế web tập trung vào khía cạnh trực quan của thiết kế và bố cục. Nhà phát triển web có thể có hoặc không có kỹ năng thiết kế đồ họa, nhưng họ tạo mã cho trang web. Trong hầu hết các trường hợp, thiết kế và bố cục trực quan được tạo trước rồi chuyển cho nhà phát triển để viết mã.

Suy nghĩ cuối cùng về dịch vụ trang web

Như bạn có thể thấy, nhiều thứ khác nhau có thể được cung cấp ngoài các dịch vụ thiết kế web và phát triển web chuyên nghiệp. Các dịch vụ trang web khác này có thể cho phép bạn cung cấp nhiều hơn cho khách hàng (và kiếm nhiều tiền hơn từ mỗi khách hàng) đồng thời cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Khi bạn xây dựng cơ sở khách hàng của mình và tiếp tục thêm các dịch vụ mới, tiềm năng lợi nhuận của bạn cũng sẽ tiếp tục tăng.

© 2007 - 2024 https://diendanthietkeweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber